Trang chủ     Đăng ký nhận tin    Ý kiến bạn đọc   Liên kết website English 
Thứ hai, ngày 18 tháng 06 năm 2018 Tìm kiếm
 Tìm kiếm nâng cao

Hợp tác sâu rộng hơn mối quan hệ Việt Nam-Séc

VNA 9/10/2010 - Ngày 9/10, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã tiếp ông Pavel Ben, Thị trưởng Thủ đô Prague, Cộng hòa Séc, cùng Đoàn đại biểu thủ đô Prague sang Việt Nam tham dự Đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long-Hà Nội.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết chào mừng Thị trưởng Pavel Ben và Đoàn đại biểu thủ đô Prague sang thăm Việt Nam và tham dự Đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long-Hà Nội đồng thời khẳng định, trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, cũng như trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước, Việt Nam đã nhận được nhiều sự giúp đỡ từ phía Cộng hòa Séc. Nhiều cán bộ của Việt Nam hiện nay đã từng được đào tạo tại Cộng hòa Séc.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết cảm ơn Thị trưởng Prague cũng như Chính phủ Cộng hòa Séc đã tạo điều kiện cho cộng đồng người Việt Nam sinh sống và làm ăn tại nước sở tại.

Chủ tịch nước cũng cho rằng, mối quan hệ giữa Việt Nam và Cộng hòa Séc đang phát triển rất tốt đẹp trên nhiều lĩnh vực. Việc hai nước đang xúc tiến mở đường bay thẳng Hà Nội-Prague sẽ góp phần quan trọng trong việc thúc đẩy hợp tác giữa hai bên.

Việt Nam mong muốn Cộng hòa Séc, Thủ đô Prague nói riêng sẽ hợp tác ngày càng sâu rộng hơn với Việt Nam, nhất là trong những lĩnh vực là thế mạnh của cả hai bên, đưa mối quan hệ hai nước lên một bước phát triển cao hơn.

Thị trưởng Pavel Ben chúc mừng Việt Nam nhân dịp Thủ đô Hà Nội kỷ niệm Đại lễ 1.000 năm Thăng Long-Hà Nội đồng thời chúc mừng những thành tựu trong phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam những năm gần đây.

Thị trưởng Pavel Ben cho rằng, Thủ đô Hà Nội của Việt Nam và Prague của Cộng hòa Séc dù cách xa nhau về địa lý, song có nhiều nét tương đồng. Đó đều là những thành phố cổ kính và có truyền thống văn hóa.

Tại Prague cũng có một Hà Nội nhỏ -  nơi đây cộng đồng người Việt Nam sinh sống và làm ăn rất thành công. Những thành công của cộng đồng người Việt Nam tại Prague cũng là một minh chứng cho sự phát triển của Việt Nam.

Thị trưởng Pavel Ben cam kết sẽ tạo điều kiện tốt nhất để công dân Việt Nam tại Prague làm ăn, sinh sống và phát triển ở thành phố này. Ông Pavel Ben cũng cho biết, Prague có thế mạnh về văn hóa, giáo dục và có nhiều kinh nghiệm về quản lý đô thị. Nơi đây cũng có nhiều chuyên gia giỏi trong lĩnh vực năng lượng. Do vậy, cùng với hợp tác về thương mại, đầu tư, Prague sẵn sàng chia sẻ, giúp đỡ và hợp tác với Việt Nam, đặc biệt là Thủ đô Hà Nội, về các lĩnh vực thế mạnh của mình./.

 
Quay lại Đầu trang In trang Gửi mail

Bản quyền của Vụ Thông Tin Báo Chí - Bộ Ngoại Giao
© Copyright by Press and Information Department - Vietnam Ministry of Foreign Affairs
Email: Banbientap@mofa.gov.vn 
Hiển thị tốt nhất với Internet Explorer. Best viewed with Internet Explorer