Trang chủ     Đăng ký nhận tin    Ý kiến bạn đọc   Liên kết website English 
Thứ năm, ngày 24 tháng 05 năm 2018 Tìm kiếm
 Tìm kiếm nâng cao

Thứ trưởng Ngoại giao, trưởng SOM ASEAN VN Nguyễn Quốc Dũng tham gia hội thảo Thúc đẩy vai trò của truyền thông trong tuyên truyền về cộng đồng ASEAN

(Báo TG & VN) - Ngày 18/4, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao tổ chức Hội thảo “Thúc đẩy vai trò của truyền thông trong tuyên truyền về cộng đồng ASEAN” nhằm giới thiệu cho các cơ quan báo chí các nguồn tư liệu, thông tin để khai thác, xây dựng chủ đề, bài viết về những lợi ích cụ thể của Cộng đồng ASEAN, đưa Cộng đồng đến gần hơn với người dân.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Trưởng SOM ASEAN Nguyễn Quốc Dũng phát biểu tại Hội thảo. (Ảnh: Nguyễn Hồng)

Tham gia Hội thảo có đại diện lãnh đạo Vụ Thông tin - Báo chí (Bộ Ngoại giao), các nhà quản lý, chuyên gia về hợp tác ASEAN của Bộ Công thương, Bộ Tài chính, Bộ Giao thông và Vận tải, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội... cùng đông đảo phóng viên, biên tập viên của các cơ quan báo chí. Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Trưởng SOM ASEAN Việt Nam Nguyễn Quốc Dũng đến dự và phát biểu tại Hội thảo.

Tại sự kiện, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng nhấn mạnh, sau chặng đường 50 năm hình thành và phát triển, ASEAN đã trở thành một Cộng đồng và là một trong những tổ chức khu vực thành công nhất. Các nước ASEAN đã liên kết thành một tập hợp mạnh hơn, có vai trò lớn hơn, góp phần vào hòa bình, phát triển, có được sự ổn định tương đối.

Hiện nay, ASEAN đang tích cực phát huy những kết quả đạt được và làm sâu sắc tiến trình liên kết để hiện thực hóa một Cộng đồng ASEAN dựa trên luật lệ, hướng tới người dân và lấy người dân làm trung tâm, tăng cường sự gắn kết và bản sắc chung, trên cơ sở các mục tiêu và nguyên tắc của Hiến chương ASEAN.

Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng nhấn mạnh, để thúc đẩy sự phát triển của Cộng đồng ASEAN, tất cả quốc gia thành viên cần có sự đầu tư và quan tâm đúng đắn. Đặc biệt, truyền thông đóng vai trò quan trọng, là cầu nối để chuyển tải thông tin tuyên truyền về Cộng đồng ASEAN tới đông đảo người dân. Qua đó, ASEAN sẽ nhận được sự ủng hộ từ người dân, giúp thúc đẩy tiến trình phát triển của tổ chức.
Tại Hội thảo, các diễn giả tham dự đã trình bày các vấn đề về hợp tác kinh tế ASEAN, các ưu đãi từ cam kết thuế quan, hợp tác giao thông vận tải ASEAN, hợp tác về du lịch, lao động di cư trong ASEAN… cũng như giải đáp các câu hỏi mà phóng viên quan tâm.

 
Quay lại Đầu trang In trang Gửi mail

Bản quyền của Vụ Thông Tin Báo Chí - Bộ Ngoại Giao
© Copyright by Press and Information Department - Vietnam Ministry of Foreign Affairs
Email: Banbientap@mofa.gov.vn 
Hiển thị tốt nhất với Internet Explorer. Best viewed with Internet Explorer