Trang chủ     Đăng ký nhận tin    Ý kiến bạn đọc   Liên kết website English 
Thư tư, ngày 20 tháng 09 năm 2017 Tìm kiếm
 Tìm kiếm nâng cao

Thủ tướng tiếp các nhà kinh tế quốc tế

Trong buổi tiếp các nhà kinh tế quốc tế dự Hội thảo quốc tế về kinh tế và Quản lý công tại Hà Nội sáng 2/8, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ mong muốn các nhà kinh tế hàng đầu thế giới tiếp tục hợp tác, giúp đỡ Việt Nam trong phát triển kinh tế và lý thuyết quản lý kinh tế.

Thủ tướng đánh giá cao sáng kiến tổ chức Hội thảo quốc tế này, và cho rằng đây là cơ hội để các nhà khoa học trong nước và quốc tế chia sẻ kinh nghiệm về các vấn đề kinh tế và quản lý công trong nền kinh tế thị trường.

"Hội thảo này có ý nghĩa quan trọng, thiết thực cho sự phát triển kinh tế và quản lý kinh tế ở Việt Nam, là tiền đề mở ra các cuộc trao đổi học thuật và khuyến khích các công trình nghiên cứu về kinh tế Việt Nam và châu Á", Thủ tướng nhấn mạnh.

Thủ tướng cho biết những bài nghiên cứu, ý kiến đóng góp của các nhà khoa học quốc tế tại Hội thảo sẽ được tập hợp, khai thác, vận dụng vào việc nghiên cứu, xây dựng thể chế, chính sách phát triển kinh tế ở Việt Nam.

Giáo sư. Robert. J. Aumann - người đoạt giải Nobel kinh tế năm 2005 - và các nhà kinh tế quốc tế thuộc Hiệp hội Kinh tế công quốc tế (APET) mong muốn tiếp tục được hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực học thuật và quản lý kinh tế./.

 
Quay lại Đầu trang In trang Gửi mail

Bản quyền của Vụ Thông Tin Báo Chí - Bộ Ngoại Giao
© Copyright by Press and Information Department - Vietnam Ministry of Foreign Affairs
Email: Banbientap@mofa.gov.vn 
Hiển thị tốt nhất với Internet Explorer. Best viewed with Internet Explorer