Trang chủ     Đăng ký nhận tin    Ý kiến bạn đọc   Liên kết website English 
Thứ sáu, ngày 22 tháng 06 năm 2018 Tìm kiếm
 Tìm kiếm nâng cao

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp đại sứ các nước trình quốc thư

(VNA- 21/2/2012)- Ngày 21/2, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Đông Uruguay Carlos Maria Irigaray Santana; Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Indonesia Mayerfas; Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Liên bang Myanmar Thet Oo; Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Brazil Victoria Alice Cleaver; Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Bolivia Guillermo Chalup Liendo; Đại sứ Cộng hòa Litva Lina Antanaviciené, trình quốc thư,nhận nhiệm vụ công tác mới tại Việt Nam.
Tiếp Đại sứ Carlos Maria Irigaray Santana, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chào mừng ngài với trọng trách là đại sứ đầu tiên của nước Cộng hòa Đông Uruguay đến công tác tại Việt Nam.

Chúc mừng những thành tựu to lớn của đất nước Đông Uruguay, Chủ tịch nước cảm ơn những tình cảm tốt đẹp của nhân dân Uruguay đã dành cho Việt Nam trước đây; khẳng định đó là những kỷ niệm không thể quên với nhân dân Việt Nam.

Chủ tịch nước cho rằng, đây là cơ sở để hai nước kế thừa và phát triển nâng quan hệ lên tầm cao mới. Chủ tịch nước đánh giá cao việc trao đổi các đoàn cấp cao giữa hai nước; hoan nghênh Uruguay mở đại sứ quán tại Việt Nam. Qua ngài đại sứ, Chủ tịch nước mời Tổng thống Uruguay, người bạn thân thiết của nhân dân Việt Nam sang thăm Việt Nam.

Đại sứ Carlos Maria Irigaray Santana bày tỏ xúc động được Chủ tịch nước dành thời gian tiếp. Đại sứ chân thành cảm ơn tình hữu nghị hợp tác thân thiện của nhân dân Việt Nam và Chủ tịch nước dành cho Uruguay. Đại sứ khẳng định,ủng hộ Việt Nam là vinh dự của Uruguay. Vui mừng trước những đổi thay nhiều mặt trên các lĩnh vực kinh tế xã hội của Việt Nam, đại sứ chuyển lời mời của Tổng thống Cộng hòa Đông Uruguay, mời Chủ tịch nước sang thăm khi có dịp.

Tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Indonesia Mayerfas, Chủ tịch nước đánh giá cao Indonesia hoàn thành xuất sắc vai trò Chủ tịch ASEAN năm 2011, khẳng định vai trò quan trọng tại khu vực và trên thế giới.

Chủ tịch nước đánh giá cao ý nghĩa chuyến thăm của Tổng thống Indonesia đến Việt Nam, cũng như chuyến thăm của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng tới Indonesia vừa qua, tin tưởng qua những hoạt động ngoại giao cấp cao sẽ nâng tầm quan hệ hai nước. Khẳng định Việt Nam-Indonesia nhất trí thúc đẩy quan hệ “hướng tới đối tác chiến lược,” Chủ tịch nước cho rằng việc làm sâu sắc quan hệ Việt Nam-Indonesia không chỉ đáp ứng lợi ích hòa bình của hai nước mà còn đóng góp cho hòa bình, ổn định, phát triển ở khu vực cũng như tiến trình xây dựng Cộng đồng ASEAN.

Bày tỏ hài lòng trước quan hệ thương mại hai chiều giữa hai nước gần đây tăng trưởng tốt, Chủ tịch nước đề nghịIndonesia cùng Việt Nam xúc tiến mở đường bay trực tiếp để phát huy thành quả hợp tác kinh tế, khoa học, kỹ thuật trong thời gian qua.

Đại sứ Indonesia Mayerfas bày tỏ vinh dự được đến Việt Nam - đất nước có bề dày lịch sử văn hóa, nhận nhiệm vụ mới. Chuyển lời chào của Tổng thống Indonesia đến Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và nhân dân Việt Nam,đại sứ khâm phục trước những đổi thay vượt bậc của Việt Nam. Đại sứ mong muốn, quan hệ hữu nghị truyền thống sẽ được nâng lên tầm cao mới, vì lợi ích của nhân dân hai nước.

Tiếp đại sứ đặc mệnh toàn quyền liên bang Myanmar Thet Oo, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chúc đại sứ hoàn thành trọng trách mới. Chủ tịch nước khẳng định, Myanmar là một trong quốc gia láng giềng tin cậy và Việt Nam sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm để hợp tác trên tất cả các lĩnh vực. Chúc Myanmar sẽ đảm nhiệm tốt vai trò Chủ tịch ASEAN trong thời gian tới, Chủ tịch nước đề nghị hai bên tiếp tục duy trì, phát huy hiệu quả những cơ chế hợp tác đã có. Bày tỏ hài lòng về những bước phát triển trong quan hệ kinh tế thương mại vàđầu tư giữa hai nước trong thời gian qua, Chủ tịch nước hy vọng trong năm 2012 hai nước sẽ phối hợp tốt để thúc đẩy quan hệ đầu tư phát triển hơn.

Đại sứ Thet Oo khẳng định Myanmar coi trọng quan hệhữu nghị với Việt Nam; mong muốn tiếp tục đẩy mạnh hợp tác với Việt Nam tại các diễn đàn khu vực và quốc tế. Đại sứ nhấn mạnh Myanmar là quốc gia có nhiều tài nguyên, hy vọng các doanh nhân Việt Nam sẽ tới Myanmar tìm kiếm cơ hội đầu tư. Đại sứ cam kết làm hết sức để hoàn thành trọng trách tại Việt Nam và hy vọng trong quá trình làm việc tại Việt Nam sẽ nhận được sự ủng hộ tốt nhất.

Tiếp Đại sứ Brazil Victoria Alice Cleaver, Chủ tịch nước đánh giá cao những thành tựu cũng như uy tín về đối nội, đối ngoại của Braxin, ủng hộ Braxin phát huy vai trò tại các tổ chức quốc tế. Chủ tịch nước nhấn mạnh, quan hệ hợp tác toàn diện giữa hai nước thời gian qua đã phát triển tích cực, mong muốn hai bên duy trì thường xuyên các đoàn cấp cao. Chủ tịch nước cho rằng Brazil là đối tác thương mại hàng đầu của Việt Nam tại khu vực Mỹ latinh với kim ngạch song phương 1,53 tỷ USD và tiềm năng phát triển quan hệcòn rất lớn. Việt Nam hoan nghênh và sẵn sàng là cầu nối phát triển quan hệ giữa Braxin cũng như các nước khu vực Nam Mỹ với ASEAN. Cảm ơn sự ủng hộ của Brazil với Việt Nam, Chủ tịch nước mời Tổng thống Brazil sớm sang thăm Việt Nam.

Đại sứ Victoria Alice Cleaver bày tỏ vui mừng được đến Việt Nam nhận nhiệm vụ; tin tưởng hai nước có nhiều tiềm năng hợp tác để tăng cường quan hệ. Đại sứ nguyện cố gắng để trong nhiệm kỳ thúc đẩy quan hệ hai nước lên tầm cao mới, kế thừa thành tựu của người tiền nhiệm.

Tiếp Đại sứ Bolivia Guillermo Chalup Liendo, Chủ tịch nước chúc ngài hoàn thành trọng trách được giao, đồng thời đánh giá cao thành tựu của Bolivia trong phát triển kinh tế, cùng với chính sách ngoại giao năng động, đóng góp tích cực vào hòa bình, ổn định và hội nhập khu vực. Cám ơn Bolivia ủng hộ Việt Nam gia nhập WTO và trở thành Ủy viên không thường trực Hội đồng bảo an Liên hợp quốc khóa 2008 -2009, Chủ tịch nước đề nghị hai nước tiếp tục phối hợp chặt chẽtại các tổ chức quốc tế và diễn đàn đa phương. Chủ tịch nước mời Tổng thống Bolivia sang thăm và mong muốn hai nước sẽ sớm ký hiệp định khung tạo thuận lợi tối đa cho quan hệ hợp tác kinh tế xã hội.

Đại sứ Guillermo Chalup Liendo bày tỏ khâm phục nhân dân Việt Nam trong đấu tranh giành độc lập trước đây. Khẳng định hai nước có nhiều tiềm năng trên các lĩnh vực nông nghiệp, khai khoáng, công nghiệp chế biến thực phẩm, năng lượng, đại sứ cho rằng hai bên cần trao đổi thống nhất các biện pháp thúc đẩy quan hệ song phương, ký kết các văn kiện tạo khung pháp lý cho quan hệ hai nước phát triển ổn định lâu dài. Đại sứmong rằng Việt Nam sẽ ủng hộ Bôlivia trên các diễn đàn khu vực và quốc tế.

Tiếp Đại sứ Litva Lina Antanaviciené, Chủ tịch nước cảm ơn sự ủng hộ to lớn của nhân dân Litva cùng các nước thành viên của Liên bang Xô-viết đối với Việt Nam trước đây. Chủ tịch nước vui mừng trước những thành tựu quan trọng của Lítva đạt được trong công cuộc hội nhập và phát triển đất nước, góp phần nâng cao vai trò vị thế trên khu vực và thế giới.

Chủ tịch nước cho rằng hai nước có tiềm năng, nhu cầu và điều kiện mở rộng hợp tác trên nhiều lĩnh vực; nhấn mạnh sự kết hợp thuận lợi giữa Lítva là thành viên của EU và Việt Nam có nền kinh tế năng động sẽ giúp hai nước nâng tầm quan hệ. Chủ tịch nước đề nghị hai bên mở rộng tiếp xúc giữa các Bộ ngành, địa phương, mong đại sứ trong nhiệm kỳ của mình sẽ có những đóng góp tích cực phát huy quan hệ truyền thống tốt đẹp vốn có giữa hai nước.

Đại sứ Lina Antanaviciené bày tỏ vui mừng được bổ nhiệm công tác tại Việt Nam. Đại sứ nhất trí ủng hộ ý kiến của Chủ tịch nước về sự tăng cường hợp tác quan hệ hai nước, hướng tới kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước. Đánh giá cao những giải pháp giúp tăng trưởng kinh tế của Việt Nam trong tình hình thế giới gặp khó khăn về tài chính, Đại sứ nhấn mạnh, ngày càng có thêm nhiều doanh nhân Litva sang Việt Nam tìm kiếm cơhội đầu tư, mong muốn Nhà nước Việt Nam tạo điều kiện để doanh nghiệp hai bên hợp tác./.

 
Quay lại Đầu trang In trang Gửi mail

Bản quyền của Vụ Thông Tin Báo Chí - Bộ Ngoại Giao
© Copyright by Press and Information Department - Vietnam Ministry of Foreign Affairs
Email: Banbientap@mofa.gov.vn 
Hiển thị tốt nhất với Internet Explorer. Best viewed with Internet Explorer