Trang chủ     Đăng ký nhận tin    Ý kiến bạn đọc   Liên kết website English 
Thứ sáu, ngày 22 tháng 06 năm 2018 Tìm kiếm
 Tìm kiếm nâng cao

Bộ trưởng tiếp cựu Thủ tướng Anh Tony Blair

(MOFA-19/3/2013)- Từ ngày 18-19/3/2013, cựu Thủ tướng Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland Tô-ni Bờ-le (Tony Blair) đã có chuyến thăm làm việc tại Việt Nam. Trong khuôn khổ chuyến thăm, ông Tô-ni Bờ-le đã tiếp kiến Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, gặp và làm việc với Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, Bộ trưởng Công Thương Vũ Huy Hoàng và Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Bộ Tài chính.

Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh tiếp cựu Thủ tướng Anh Tony Blair. (Ảnh: Minh Châu/TG&VN)

Tại buổi tiếp và làm việc với ông Tô-ni Bờ-le sáng ngày 19/3/2013, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh bày tỏ vui mừng gặp lại ông Tô-ni Bờ-le nhân dịp ông thăm làm việc tại Việt Nam. Bộ trưởng đánh giá cao vai trò tích cực và thiện chí của ông Tô-ni Bờ-le trong việc hỗ trợ và hợp tác với Việt Nam, trong đó có việc thúc đẩy triển khai các hoạt động tư vấn, hỗ trợ của Văn phòng Tô-ni Bờ-le (OTB) đối với các cơ quan của Việt Nam.

 Bộ trưởng Phạm Bình Minh và ông Tô-ni Bờ-le bày tỏ hài lòng trước sự phát triển mạnh mẽ, sâu rộng của quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam – Anh trên tất cả các lĩnh vực như chính trị, kinh tế-thương mại, giáo dục đào tạo... Ông  Tô-ni Bờ-le chia sẻ ấn tượng về những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội và chủ trương chủ động và tích cực hội nhập quốc tế của Việt Nam. Ông Tô-ni Bờ-le cho rằng với môi trường chính trị-xã hội ổn định và tiềm năng phát triển kinh tế, Việt Nam đang có cơ hội lớn để thu hút các nguồn vốn đầu tư nước ngoài, đặc biệt là từ các khu vực EU, Trung Đông… Bộ trưởng Phạm Bình Minh và ông Tô-ni Bờ-le cũng trao đổi ý kiến về các vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm.

Bộ trưởng Phạm Bình Minh và ông Tô-ni Bờ-le đánh giá cao việc các cơ quan của Việt Nam và Văn phòng OTB đã khẩn trương xây dựng các định hướng hợp tác trong lĩnh vực tư vấn, cải cách doanh nghiệp nhà nước, thu hút đầu tư nước ngoài, đối tác công tư; hỗ trợ, thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội, khu vực tư nhân, hợp tác kinh tế-thương mại-đầu tư, hội nhập quốc tế của Việt Nam. Bộ trưởng Phạm Bình Minh đánh giá các định hướng trên là phù hợp với yêu cầu của Việt Nam trong tiến trình tái cơ cấu nền kinh tế, chuyển đổi mô hình tăng trưởng hiện nay. Hai bên thống nhất sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ để thống nhất và cụ thể hóa các nội dung hợp tác trong thời gian tới.

Cuộc gặp của Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh và Cựu Thủ tướng Anh Tô-ni Bờ-le diễn ra trong bầu không khí hữu nghị, cởi mở, tin cậy và hiểu biết lẫn nhau./.

 
Quay lại Đầu trang In trang Gửi mail

Bản quyền của Vụ Thông Tin Báo Chí - Bộ Ngoại Giao
© Copyright by Press and Information Department - Vietnam Ministry of Foreign Affairs
Email: Banbientap@mofa.gov.vn 
Hiển thị tốt nhất với Internet Explorer. Best viewed with Internet Explorer