Trang chủ     Đăng ký nhận tin    Ý kiến bạn đọc   Liên kết website English 
Thứ ba, ngày 19 tháng 02 năm 2019 Tìm kiếm
 Tìm kiếm nâng cao

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh tiếp Chủ tịch Nhóm tầm nhìn APEC, nguyên Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Peru

(MOFA) - Chiều ngày 30 tháng 11 năm 2018, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã tiếp Chủ tịch Nhóm Tầm nhìn Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC), nguyên Bộ trưởng Ngoại giao nước Cộng hòa Peru Allan Wagner nhân dịp tham dự Hội nghị “Việt Nam và APEC: 20 năm qua và chặng đường sắp tới”. Cùng dự có Đại sứ Peru tại Việt Nam.

Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh bày tỏ vui mừng trước sự phát triển tích cực của quan hệ hai nước thời gian qua, khẳng định coi trọng việc tăng cường và mở rộng hơn nữa quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện với Peru, nhất là về kinh tế - thương mại và đầu tư.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đánh giá cao vai trò của Peru và cá nhân Ông Allan Wagner là Chủ tịch Nhóm Tầm nhìn APEC, đề nghị hai bên tiếp tục phối hợp chặt chẽ thúc đẩy xây dựng những định hướng mới của hợp tác APEC sau năm 2020.

Chủ tịch Nhóm Tầm nhìn APEC Allan Wagner bày tỏ khâm phục những thành tựu đổi mới và hội nhập quốc tế của Việt Nam, đánh giá cao vai trò và đóng góp của Việt Nam trong APEC 20 năm qua, đặc biệt là thành công của Năm APEC 2017. Ông Allan Wagner nhất trí sẽ tiếp tục đóng góp thúc đẩy quan hệ song phương, tăng cường phối hợp và ủng hộ giữa hai nước tại các diễn đàn đa phương, nhất là tại Liên hợp quốc, APEC, triển khai Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), đẩy mạnh quan hệ giữa Việt nam và ASEAN với các nước Mỹ La tinh.

Ông Allan Wagner cũng đánh gia cao vai trò khởi xướng của Việt Nam trong việc thúc đẩy thành lập Nhóm Tầm nhìn APEC tại Tuần lễ Cấp cao 2017 và đóng góp của Việt Nam với tư cách Phó Chủ tịch Nhóm. Hai bên nhất trí phối hợp chặt chẽ để xây dựng Tầm nhìn mới của APEC nhằm tiếp tục thúc đẩy thương mại và đầu tư tự do và mở, liên kết kinh tế khu vực, duy trì vai trò của châu Á – Thái Bình Dương là động lực của tăng trưởng và liên kết kinh tế toàn cầu./.

 
Quay lại Đầu trang In trang Gửi mail

Bản quyền của Vụ Thông Tin Báo Chí - Bộ Ngoại Giao
© Copyright by Press and Information Department - Vietnam Ministry of Foreign Affairs
Email: Banbientap@mofa.gov.vn 
Hiển thị tốt nhất với Internet Explorer. Best viewed with Internet Explorer