Trang chủ     Đăng ký nhận tin    Ý kiến bạn đọc   Liên kết website English 
Thứ năm, ngày 24 tháng 05 năm 2018 Tìm kiếm
 Tìm kiếm nâng cao

Tết Trung Thu của thiếu nhi người Việt ở các tỉnh Trung Lào


  Trong không khí tưng bừng của những ngày đầu năm học mới, tối ngày 15/9/2016 (Rằng Trung thu năm Bính Thân), BCH Hội người Việt Nam tỉnh Khăm Muồn - CHDCND Lào đã tổ chức "Tết Trung Thu" cho các cháu thiếu nên, nhi đồng, với sự hỗ trợ kinh phí của Ngân hàng Liên doanh Lào - Việt Nam, Unitel Chi nhánh tỉnh Khăm Muồn, vv, cùng các bậc phụ huynh, các nhà hảo tâm. Tham dự Tết Trung thu có Tổng lãnh sự Trần Công Thịnh, cùng cán bộ, nhân viên Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Savannakhet, Đại diện các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đang hoạt động kinh doanh trên địa bàn, BCH Hội, đại diện các bậc phụ huynh và gần 400 cháu học sinh trường Tiểu học Thống Nhất.

 Chương trình đón Tết Trung Thu được mở đầu bằng đoàn rước đèn, múa lân rực rỡ đèn sao, rộn rã tiếng trống, tiếng chiêng của các cháu học sinh xuất phát từ Trường Tiểu học Thống Nhất (khoảng 400m), đến Trụ sở Hội người Việt Nam tỉnh Khăm Muộn. Sau lời phát biểu của ông Trần Văn Thọ, Chủ tịch Hội và lời chúc mừng của Tổng Lãnh sự là những tiết mục văn nghệ, các trò chơi của các cháu thiếu nhi và cuối cùng là chương trình "phá cỗ" đón Trung thu với đầy đủ các "mâm cỗ" theo truyền thống Việt Nam.

Chương trình đón Tết Trung thu đã đem đến cho các em thiếu nhi niềm vui, phấn khởi, giúp các em hiểu và cảm nhận thêm về nét đẹp truyền thống văn hóa Việt Nam, góp phần gìn giữ văn hóa truyền thống Việt Nam trên đất nước "triệu voi" thanh bình, người dân hiền hòa chất phát và góp phần làm phong phú thêm đời sống văn hóa của nhân dân địa phương. Chương trình đón Tết Trung Thu cũng mang đến sự mãn nguyện vui vẻ của người lớn về những gì mà họ đã cùng nhau mang lại cho con trẻ, nâng cao niềm tự hào dân tộc, góp phần củng cố mối quan hệ, đoàn kết, gắn bó trong cộng đồng.

 Trước đó chiều ngày 15/9/2016 (Rằm Trung Thu), với lòng thành kính và biết ơn vô hạn đối với Bác Hồ kính yêu, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Savannakhet Trần Công Thịnh, cùng đại diện cán bộ, nhân viên TLSQ đã làm lễ tưởng niệm và dâng hương Bác Hồ tại Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ở bản Xiêng Vang, huyện Noỏng Bốc, tỉnh Khăm Muồn. Nơi đây, gần 90 năm về trước (cuối năm 1928), Bác Hồ đã nhiều lần từ Thái Lan đi đò qua sông Mê Kông sang bản Xiêng Vang, nắm tình hình và đời sống nhân dân. Gặp gỡ bà con người Lào, người Việt sinh sống ở đây, Người khuyên bà con phải đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau cùng quyết tâm đánh đuổi thực dân Pháp ra khỏi Lào và Việt Nam, Người cũng phổ biến kinh nghiệm cho bà con về việc tổ chức các đoàn thể yêu nước và đoàn thể Cách mạng tại Lào...

 
Quay lại Đầu trang In trang Gửi mail

Bản quyền của Vụ Thông Tin Báo Chí - Bộ Ngoại Giao
© Copyright by Press and Information Department - Vietnam Ministry of Foreign Affairs
Email: Banbientap@mofa.gov.vn 
Hiển thị tốt nhất với Internet Explorer. Best viewed with Internet Explorer