Trang chủ     Đăng ký nhận tin    Ý kiến bạn đọc   Liên kết website English 
Thứ sáu, ngày 25 tháng 05 năm 2018 Tìm kiếm
 Tìm kiếm nâng cao

Họp báo thường kỳ lần thứ 4


Thông báo
1. Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh dự NSS 4

Đoàn đại biểu Việt Nam do Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh làm trưởng đoàn hôm nay tham dự Hội nghị Thượng đỉnh về An ninh hạt nhân lần thứ tư tại Oa-sinh-tơn D.C, Hoa Kỳ.
Đây là dịp để Việt Nam khẳng định chính sách nhất quán của mình về không phổ biến, tiến tới giải trừ quân bị hoàn toàn và triệt để vũ khí hủy diệt hàng loạt, trong đó có vũ khí hạt nhân; sử dụng năng lượng hạt nhân vào mục đích hòa bình, bảo đảm an toàn và an ninh hạt nhân.
Tại Hội nghị, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh sẽ có bài phát biểu tại Phiên Khai mạc, có tham luận tại các Phiên thảo luận chung cũng như có một số cuộc tiếp xúc song phương bên lề Hội nghị.

2. Bộ trưởng Ngoại giao và Hợp tác Timor Leste thăm chính thức Việt Nam
 Nhận lời mời của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, Bộ trưởng Ngoại giao và Hợp tác Ti-mo Lét-xtê E-na-ni Cô-en-lu đa Xin-va (Hermani Coelho da Silva) sẽ thăm chính thức Việt Nam từ ngày 06 – 08/4/2016.
 Trong khuôn khổ chuyến thăm, hai bên sẽ trao đổi các biện pháp thiết thực nhằm phát triển quan hệ hữu nghị, hợp tác song phương, nhất là trong lĩnh vực kinh tế - thương mại, đầu tư cũng như trao đổi về các vấn đề khu vực và quốc tế  hai bên cùng quan tâm. Dự kiến, Bộ trưởng Ngoại giao và Hợp tác Ti-mo Lét-xtê sẽ có các cuộc hội kiến Lãnh đạo cấp cao Việt Nam.

3. Cuộc họp các quan chức Cấp cao ASEAN – Nga lần thứ 13
 Cuộc họp quan chức Cấp cao ASEAN – Nga lần thứ 13 sẽ được tổ chức từ ngày 04-05/4/2016 tại Mát-xcơ-va, Liên bang Nga. Đoàn Việt Nam do Thứ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung làm trưởng đoàn sẽ tham dự Hội nghị.
 Đây là cuộc họp thường niên giữa ASEAN và Nga nhằm kiểm điểm quan hệ hợp tác ASEAN – Nga trong thời gian qua, đề ra những định hướng lớn phát triển quan hệ trong thời gian tới và đặc biệt là để chuẩn bị cho Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 20 năm thiết lập Quan hệ Đối thoại ASEAN – Nga (1996 – 2016) sẽ diễn ra trong tháng 5/2016 tại Xô-chi, Liên bang Nga.

TRẢ LỜI CÂU HỎI
Trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết bình luận của Việt Nam trước việc bà Aung San Suu Kyi được bổ nhiệm vào một số chức vụ Bộ trưởng, trong đó có vị trí Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Myanmar, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết:
 “Việt Nam chúc mừng Chính phủ mới của Myanmar. Đều là thành viên của Cộng đồng ASEAN, Việt Nam luôn mong muốn phát triển quan hệ truyền thống và hợp tác nhiều mặt với Myanmar vì lợi ích của nhân dân hai nước.

Việt Nam luôn phấn đấu cùng Myanmar và các quốc gia thành viên ASEAN góp phần vào đoàn kết và hợp tác của Cộng đồng ASEAN vì hòa bình, ổn định của khu vực”./.

 
Quay lại Đầu trang In trang Gửi mail

Bản quyền của Vụ Thông Tin Báo Chí - Bộ Ngoại Giao
© Copyright by Press and Information Department - Vietnam Ministry of Foreign Affairs
Email: Banbientap@mofa.gov.vn 
Hiển thị tốt nhất với Internet Explorer. Best viewed with Internet Explorer