Trang chủ     Đăng ký nhận tin    Ý kiến bạn đọc   Liên kết website English 
Thư tư, ngày 20 tháng 06 năm 2018 Tìm kiếm
 Tìm kiếm nâng cao

Thông báo tại cuộc họp báo thường kỳ của Nguời Phát ngôn 22/11/07


THÔNG BÁO TẠI CUỘC HỌP BÁO THƯỜNG KỲ LẦN THỨ 16
(Hà Nội, ngày 22 tháng 11 năm 2007)


+ Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết thăm cấp nhà nước Nhật Bản (25-29/11/2007)

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và Phu nhân sẽ thăm cấp nhà nước tới Nhật Bản từ ngày 25 đến ngày 29 tháng 11 năm 2007. Đây là chuyến thăm Nhật Bản lần đầu tiên của Nguyên thủ Nhà nước Việt Nam kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao (ngày 21/9/1973).

Chuyến thăm Nhật Bản lần đầu tiên của Chủ tịch nước Việt Nam là một sự kiện quan trọng, mở ra một thời kỳ phát triển cao hơn của quan hệ hữu nghị hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản. Chuyến thăm sẽ là động lực mới củng cố cơ sở chính trị và tăng thêm sự tin cậy giữa hai nước nhằm thực hiện mục tiêu chung là đưa quan hệ Việt Nam - Nhật Bản "Hướng tới Quan hệ Đối tác Chiến lược vì Hòa bình và Phồn vinh ở châu Á"; thúc đẩy mở rộng hơn nữa các lĩnh vực hợp tác, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư, viện trợ phát triển.
Trong thời gian thăm Nhật Bản, Nhà Vua Nhật Bản A-ki-hi-tô (Akihito) và Hoàng hậu sẽ tiếp kiến và tổ chức Quốc yến long trọng tại Hoàng Cung chào mừng Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và Phu nhân. Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết sẽ hội đàm với Thủ tướng Nhật Bản I-a-xu-ô Phu-cu-đa (Yasuo Fukuda), gặp Chủ tịch Hạ viện và Thượng viện Nhật Bản, tiếp lãnh đạo một số tập đoàn kinh tế lớn của Nhật Bản và thăm một số địa phương. 

+ Chuyến thăm Việt Nam của Chủ tịch Ủy ban Châu Âu Jose Barroso (25-27/11/2007)

Nhận lời mời của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, Chủ tịch Ủy ban Châu Âu Giô-sê Ma-nu-en Ba-rốt-sô sẽ thăm Việt Nam từ ngày 25-27/11/2007. Đây là chuyến thăm chính thức Việt Nam đầu tiên của Chủ tịch Ủy ban Châu Âu kể từ khi Việt Nam và Liên minh Châu Âu thiết lập quan hệ ngoại giao (tháng 11/1990) và được thực hiện sau khi Chủ tịch Ủy ban Châu Âu dự Cấp cao kỷ niệm 30 năm quan hệ ASEAN – EU tại Xinh-ga-po.

Chuyến thăm chính thức Việt Nam của Chủ tịch Ủy ban Châu Âu Giô-sê Ma-nu-en Ba-rốt-sô là nhằm thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Liên minh Châu Âu nói chung và giữa Việt Nam và Ủy ban Châu Âu nói riêng, đặc biệt là trên các lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư. Chuyến thăm sẽ góp phần giúp EU nói chung và Ủy ban Châu Âu nói riêng hiểu sâu rộng hơn về tình hình và đường lối phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam, chính sách đối ngoại và hội nhập quốc tế của Việt Nam sau khi Việt Nam gia nhập WTO và trở thành Ủy viên không thường trực của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.

 Trong chuyến thăm, Chủ tịch Ủy ban Châu Âu Giô-sê Ma-nu-en Ba-rốt-sô sẽ có cuộc hội đàm với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, tiếp kiến Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng.

+ Bộ Trưởng Ngoại giao và Ngoại thương Vanuatu George Wells thăm Việt Nam từ ngày 23-24/11/2007.

Nhận lời mời của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Gia Khiêm, Bộ trưởng Ngoại giao và Ngoại thương Cộng hòa Vanuatu George Wells sẽ sang thăm Việt Nam từ ngày 23 đến 24/11/2007. Đây là chuyến thăm Việt Nam đầu tiên của một quan chức cấp cao Vanuatu kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ Ngoại giao ( 3/3/1982).

Chuyến thăm Việt Nam của Bộ trưởng Ngoại giao và Ngoại thương George Wells nhằm tăng cường thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị và trao đổi về khả năng hợp tác giữa hai nước.

 
Quay lại Đầu trang In trang Gửi mail

Bản quyền của Vụ Thông Tin Báo Chí - Bộ Ngoại Giao
© Copyright by Press and Information Department - Vietnam Ministry of Foreign Affairs
Email: Banbientap@mofa.gov.vn 
Hiển thị tốt nhất với Internet Explorer. Best viewed with Internet Explorer