Trang chủ     Đăng ký nhận tin    Ý kiến bạn đọc   Liên kết website English 
Thứ năm, ngày 26 tháng 04 năm 2018 Tìm kiếm
 Tìm kiếm nâng cao

Nội dung thông báo tại cuộc họp báo thường kỳ lần thứ 4 năm 2013 của Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao


    Bộ Ngoại giao
Vụ Thông tin Báo chí

HỌP BÁO THƯỜNG KỲ LẦN THỨ 4
(Hà Nội, ngày 21 tháng 03 năm 2013)

I. THÔNG BÁO

1. Bộ trưởng Phạm Bình Minh thăm chính thức Ca-ta (24/3/2013)

Nhận lời mời của Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Nhà nước Ca-ta Hamad bin Jassim Al-Thani, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh sẽ thăm chính thức Ca-ta ngày 23-24/3/2013.

Hai Bộ trưởng sẽ hội đàm bàn về các biện pháp thúc đẩy hợp tác song phương trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư, lao động… và các vấn đề quốc tế và khu vực cùng quan tâm.

2. Bộ trưởng Phạm Bình Minh thăm chính thức Pháp (25-28/3/2013)

Nhận lời mời của Bộ trưởng Ngoại giao Cộng hòa Pháp Laurent Fabius, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh sẽ thăm chính thức Pháp từ ngày 25-28/3/2013. Chuyến thăm diễn ra trong bối cảnh hai nước kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (1973 – 2013).

Hai Bộ trưởng sẽ trao đổi các biện pháp và phương hướng thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương trong các lĩnh vực như chính trị, ngoại giao, thương mại – đầu tư, hợp tác phát triển, giáo dục – đào tọa, văn hóa, khoa học – công nghệ, y tế, pháp luật…nhằm đưa quan hệ  Việt – Pháp lên một tầm cao mới.

Bộ trưởng Phạm Bình Minh sẽ tiếp kiến các nhà lãnh đạo chính phủ và quốc hội Pháp.

II. TRẢ LỜI CÂU HỎI

Câu hỏi: Xin cho biết bình luận của Việt Nam về việc Bộ Thương mại Hoa Kỳ đột ngột quyết định thay đổi quốc gia thay thế từ Bangladesh sang Indonesia để tính giá cá tra của Việt Nam khi ra quyết định cuối cùng của giai đoạn rà soát hành chính lần thứ 8, dẫn đến việc áp dụng thuế chống bán phá đối với mặt hàng philê cá tra đông lạnh nhập khẩu từ Việt Nam cao hơn nhiều lần so với mức thuế sơ bộ và mức thuế của các đợt rà soát trước?

Trả lời:

Quyết định trên của Bộ Thương mại Hoa Kỳ là không công bằng, không khách quan.

Chúng tôi đã nhiều lần khẳng định các doanh nghiệp Việt Nam không bán phá giá mặt hàng phi lê cá tra đông lạnh cũng như các sản phẩm thủy hải sản khác vào thị trường Hoa Kỳ và đề nghị Bộ Thương mại Hoa Kỳ không áp thuế chống bán phá giá đối với cá tra và các sản phẩm thủy hải sản khác của Việt Nam.

Chúng tôi cho rằng các vấn đề trong quan hệ thương mại giữa 2 nước cần được xem xét một cách công bằng, khách quan, phù hợp với các quy định của WTO, phù hợp với tinh thần tự do hóa thương mại cũng như quan hệ đang tốt đẹp giữa hai nước, vì lợi ích chung của doanh nghiệp và người tiêu dùng Việt Nam và Hoa Kỳ.”

 
Quay lại Đầu trang In trang Gửi mail

Bản quyền của Vụ Thông Tin Báo Chí - Bộ Ngoại Giao
© Copyright by Press and Information Department - Vietnam Ministry of Foreign Affairs
Email: Banbientap@mofa.gov.vn 
Hiển thị tốt nhất với Internet Explorer. Best viewed with Internet Explorer