Trang chủ     Đăng ký nhận tin    Ý kiến bạn đọc   Liên kết website English 
Chủ nhật, ngày 16 tháng 12 năm 2018 Tìm kiếm
 Tìm kiếm nâng cao

Phát biểu của Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng về tình hình người Việt tại Ca-ta (Qatar) và chính sách bảo hộ công dân của Việt Nam đối với người Việt tại Ca-ta và vụ cháy chung cư tại Anh


 (MOFA) - Ngày 15/6/2017, tại Họp báo thường kỳ, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết tình hình người Việt tại Ca-ta (Qatar) và chính sách bảo hộ công dân của Việt Nam đối với người Việt tại Ca-ta, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết:

Ngay khi tình hình chính trị tại Ca-ta diễn ra căng thẳng, theo chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Ca-ta thường xuyên cập nhật tình hình, theo dõi sát những diễn biến liên quan. Theo thông tin mới nhất từ Đại sứ quán Việt Nam tại Ca-ta, tình hình công dân Việt Nam hiện nay vẫn ổn định và không có xáo trộn lớn.

Đại sứ quán Việt Nam tại Ca-ta tiếp tục giữ liên lạc chặt chẽ với các công ty phái cử lao động, Ban liên lạc người lao động tại Ca-ta để thường xuyên cập nhật thông tin về tình hình tại Ca-ta đến cộng đồng người Việt Nam tại Ca-ta, động viên công dân Việt Nam ổn định tình thần, làm việc và sinh sống bình thường, giữ liên lạc chặt chẽ với Đại sứ quán để được hỗ trợ kịp thời nếu cần thiết.

Bộ Ngoại giao tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng để có các phương án bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết.”

Cũng tại Họp báo thường kỳ, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết thông tin liên quan đến người Việt Nam trong vụ việc cháy chung cư tại Anh, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết

Đại sứ quán Việt Nam đã liên hệ với các cơ quan chức năng sở tại và được biết, cho tới thời điểm này, chưa có thông tin công dân Việt Nam nào là nạn nhân trong vụ hỏa hoạn ở Anh.

Đây là vụ việc hết sức đau lòng. Tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc đến Chính phủ, nhân dân Anh và gia đình những người bị nạn.”

 
Quay lại Đầu trang In trang Gửi mail

Bản quyền của Vụ Thông Tin Báo Chí - Bộ Ngoại Giao
© Copyright by Press and Information Department - Vietnam Ministry of Foreign Affairs
Email: Banbientap@mofa.gov.vn 
Hiển thị tốt nhất với Internet Explorer. Best viewed with Internet Explorer