Công cụ làm việc cá nhân


Hoạt động đối ngoại


Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Kinh tế và Năng lượng Đức Sigmar Gabriel
(TTXVN) - Trong cuộc hội kiến với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sáng 21/11 ở Thành phố Hồ Chí Minh, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Kinh tế và Năng lượng Cộng hòa Liên bang Đức Sigmar Gabriel cho rằng những động thái ở Biển Đông làm Đức lo ngại vì đây là nơi có tuyến hàng hải quốc tế quan trọng với trên 50% hàng hóa vận tải biển của thế giới; đồng thời Đức cũng như châu Âu có lợi ích sống còn đối với sự ổn định ở khu vực này
21-11-2014

Bế mạc Hội thảo Khoa học quốc tế về Biển Đông lần thứ 6
(MOFA) - Chiều 18/11/2014, tại Đà Nẵng, sau hai ngày làm việc tích cực với gần 40 tham luận và hơn 80 ý kiến thảo luận, Hội thảo khoa học quốc tế về Biển Đông lần thứ 6 đã thành công tốt đẹp.
19-11-2014

Khai mạc Hội thảo không chính thức lần thứ 14 của Diễn đàn Á – Âu (ASEM) về quyền con người
(MOFA) - Chiều 18/11/2014, Hội thảo không chính thức lần thứ 14 của Diễn đàn Á – Âu (ASEM) về quyền con người do Bộ Ngoại giao Việt Nam và Quỹ Á – Âu (ASEF) phối hợp tổ chức đã khai mạc tại Hà Nội. Tham dự Hội thảo có trên 120 đại biểu đại diện các cơ quan chính phủ, viện nghiên cứu và tổ chức xã hội, nghề nghiệp của 53 thành viên ASEM.
18-11-2014

Hội thảo khoa học quốc tế về Biển Đông lần thứ 6 - ngày làm việc thứ nhất
(MOFA) - Ngày 17/11/2014, ngày làm việc đầu tiên của Hội thảo khoa học quốc tế về Biển Đông lần thứ 6 do Học viện Ngoại giao, Quỹ Hỗ trợ Nghiên cứu Biển Đông và Hội Luật gia Việt Nam phối hợp tổ chức đã kết thúc với 13 bài tham luận, trên 30 ý kiến thảo luận. Trong ngày làm việc đầu tiên, các đại biểu tham dự hội thảo và các học giả đã đi sâu phân tích các nhân tố tác động tới tình hình Biển Đông, vai trò của các lực lượng hoạt động trên biển đối với an toàn và an ninh hàng hải trong khu vực, hiện trạng tranh chấp trên Biển Đông và chính sách của các bên liên quan.
17-11-2014

Khai mạc Hội thảo khoa học quốc tế về Biển Đông lần thứ 6
(MOFA) - Ngày 17/11/2014, tại Đà Nẵng, Học viện Ngoại giao, Quỹ Hỗ trợ Nghiên cứu Biển Đông và Hội Luật gia Việt Nam đã phối hợp tổ chức Hội thảo quốc tế về Biển Đông lần thứ 6. Tham dự Hội thảo có hơn 200 chuyên gia, học giả trong nước và quốc tế đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ trong khu vực Đông Nam Á, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Australia, Ấn Độ, Mỹ, Canada, Anh, Pháp, Ý và Bỉ, Đài Loan (Trung Quốc) cùng đại diện các bộ, ban, ngành, các tỉnh ven biển và ngoại giao đoàn của các nước tại Việt Nam. Với chủ đề “Biển Đông: Hợp tác vì An ninh và Phát triển ở Khu vực,” Hội thảo lần này là sự tiếp nối các nỗ lực tăng cường trao đổi, tìm hiểu quan điểm giới học giả và tư vấn chính sách trong và ngoài khu vực quan tâm đến vấn đề Biển Đông nằm trong chuỗi Hội thảo quốc tế hàng năm về Biển Đông được tổ chức từ 2009. Hội thảo năm nay sẽ diễn ra trong hai ngày 17 và 18 tháng 11 với 7 phiên thảo luận.
17-11-2014

 

Các tin liên quan: