Trang chủ Phản hồi Ngôn ngữ


 
Công cụ làm việc cá nhân

Hoạt động kỷ niệm 50 năm thảm họa da cam và ủng hộ phong trào "Hành động vì nạn nhân chất độc da cam/dioxin tại Việt Nam"


Nhân dịp kỷ niệm 50 năm thảm họa da cam và ủng hộ Phong trào “Hành động vì nạn nhân chất độc da cam/dioxin tại Việt Nam”, ngày 14/4 Sứ quán Việt Nam tại CH Kazakhstan đã tổ chức cuộc gặp gỡ với các nhà báo, phóng viên của báo giới nước sở tại nhằm tuyên truyền về các nội dung hoạt động trên.

Tại cuộc gặp, Đại sứ Vũ Thế Hiệp đã trình bày tóm tắt về cuộc chiến tranh tại Việt Nam và đặc biệt là những hậu quả của cuộc chiến để lại phía sau dù đã kết thúc hơn 30 năm trước, hậu quả và di chứng của chất độc da cam/dioxin không chỉ đối với nhân dân Việt Nam mà cả với các quân nhân Mỹ và chư hầu tham chiến tại Việt Nam. Đại sứ cũng kêu gọi các nhà báo và nhờ họ chuyển tới nhân dân Kazakhstan lời kêu gọi của Hội vì những nạn nhân chất độc da cam/dioxin, nhấn mạnh mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ của nhân dân Kazakhstan, những người đã giúp đỡ nhân dân Việt Nam trong thời chiến cũng như trong thời kỳ hiện nay, nhất là khi hai nước đều có chung mục tiêu chiến lược là xây dựng một đất nước công nghiệp hóa và hiện đại hóa.

Trước đó, vào ngày 30/6, các cán bộ của Sứ quán cũng đã tổ chức cuộc gặp với cộng đồng người Việt Nam tại TP. Almaty. Tại cuộc gặp, bên cạnh việc thông báo cho bà con cộng đồng về những nội dung cơ bản của Nghị quyết 11 của Đảng, hỏi thăm tình hình làm ăn của bà con, các cán bộ Sứ quán cũng đã thông báo đến bà con cộng đồng về lời kêu gọi của Hội vì nạn nhân chất độc da cam/dioxin và đã có cuộc thảo luận về các hoạt động ủng hộ hưởng ứng lời kêu gọi này.

Tạo bởi hami
Cập nhật 15-07-2011

Copyright by VietNam Ministry of Foreign Affairs